Du học Mỹ- Thông tin một số trường Đại học tại bang California

Thứ Ba, 18/06/2013, 10:55 GMT+7

Du học Mỹ-  Thông tin một số trường Đại học tại bang California

 

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là cho hệ thống các trường công lập. Và đây cũng là môt trong những bang được khá nhiều các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn làm điểm đến du học cho con mình.

 

Tân Đại Dương- Công ty Du học Hàng Đầu Tại Việt Nam, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ và tư vấn du học, hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức các trường tại Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin mới về chính sách visa các loại, cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề Nhập Cư diện không di dân Hoa kỳ cho du học sinh.  Công ty chúng tôi sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Thứ 7.”

 

Thời gian làm việc từ 8g00 đến12g00 và từ 13g30 đến 17g30

 

***Tư vấn online qua chat va Webcam: Skype:  tandaiduong_vn1, tandaiduong_vn2

Yahoo: tandaiduongvn1, tandaiduong27

Facebook:   Tandaiduong Hcm

Fanpage:     facebook.com/DuHocQuocTeTanDaiDuong

 

Đ/C 1 : 148/1 Trần Quang Khải. P.Tân Định. Quận 1. TPHCM

ĐT : 08 38484879 (26 lines)

 

Đ/C 2: 902 Trần Hưng Đạo.P7 .Q5. TPHCM

ĐT : 08 38382080 (7 lines)

 

Nha Trang: 23A Hai Bà Trưng, P. Xương Huân, TP nha Trang

ĐT: 058 381 3223  - 0978 604 433 - 0962 464 809

 

***Du học Mỹ - Tại sao nên chọn các trường CĐCĐ?

http://www.youtube.com/watch?v=WQ2sUaRORw&list=PLiEAWpnuBky340ARRGvo3kS9lSYG5Jg4M

 

Du học Mỹ- Thông tin một số trường Đại học tại bang California

 

Câu hỏi:

 

Tại bang california có những trường công nào được nhiều sinh viên lựa chọn ?

 

Trả lời:

 

Một số trường công tại bang california như :

 

1-      University of California (UC):

 

Hệ thống đại học công lập UC bao gồm 9 trường, nằm rải rác khắp tiểu bang: Berkeley, Davis, Irvine, Los Angeles, Merced, Riverside, San Diego, Santa Barbara, và Santa Cruz. Các trường có tổng cộng khoảng 200 ngàn sinh viên, 120 ngàn giảng viên và nhân viên khác, và hơn 1, 3 triệu cựu sinh viên. Cả 9 trường đều nhận sinh viên cử nhân lẫn cao học, trừ 2 ngoại lệ: UC San Francisco chỉ đào tạo chuyên ngành y khoa và khoa học y dược, còn trường UC Hastings, cũng ở San Francisco, chỉ đào tạo cao học luật.

 

UC có 6 trường được nằm trong "top 50" của bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ của US News. Trong đó, UC Berkely xếp hạng thứ 21, và UC Los Angeles xếp hạng thứ 25. UC Berkeley là trường duy nhất được xếp hạng "top 5" cho tất cả các chương trình Ph.D. Ngoài các chương trình nghiên cứu tiến sĩ nổi bật, UC Berkeley cũng được xếp hạng là trường đào tạo cử nhân hạng nhất trong các trường công lập Mỹ.

 

UC có trường y ở Davis, Irvine, Los Angeles, San Diego, và San Francisco. UC Los Angeles và UC San Diego vẫn luôn nằm trong "top 15", và UC San Francisco nằm trong "top 5" các trường  ở Mỹ.

 

Điều kiện đầu vào của trường University of California

 -          Đại học: TOEFL 550/80

-           Thạc sỹ: TOEFL 600 – GPA: 2.5 – GMAT/GRE

Chuyên ngành: Kế toán, Hóa sinh, Hàng không, Sinh học, QTKD, Kỹ sư môi trường, tài chính, Nhà hang khách sạn, CNTT, Kinh doanh quốc tế, Trang trí nội thất, Quan hệ quốc tế, Marketing…

Học phí: $36.000/ năm.

 

2-       California State University:

 

Đây là hệ thống đại học lớn nhất và đa dạng ngành nghề nhất của Mỹ, cung cấp 1.800 chương trình học có cấp bằng. Có 60% giáo viên và 40% kỹ sư ở California tốt nghiệp từ CSU. Khoảng 1/2 các bằng đại học và 1/3 số bằng cao học được cấp hàng năm ở California là của CSU. Cựu sinh viên của CSU ngày nay đã lên đến 2 triệu người.

 

CSU có quy chế tuyển sinh cao hơn các trường CSU khác là CSU Poly San Luis Obispo, nó được nằm trong "top 30" của các trường công lập miền tây nước Mỹ. Ngoài ra, ngành kiến trúc của trường này được xếp vào "top 3" của cả nước Mỹ. CSU Long Beach đượcUS News xếp hạng "top 5" trong các trường công lập miền tây nước Mỹ. CSU Poly Pomona là một trong những trường kỹ thuật mạnh nhất nước Mỹ. Một số các trường CSU khác cũng nằm trong "top 30" của các trường công lập miền tây như: CSU Chico, CSU Fullerton, CSU Sacramento, và CSU Los Angeles.

 

Điều kiện:

 

-           Đại học: TOEFL 500/61

-           Thạc sỹ: TOEFL 550/80 – GPA: 2.5 – GMAT/GRE

Chuyên ngành: Kế toán, Hóa sinh, Hàng không, Sinh học, QTKD, Kỷ sư môi trường, tài chính, Nhà hang khách sạn, CNTT, Kinh doanh quốc tế, Trang trí nội thất, Quan hệ quốc tế, Marketing…

 

Học phí và các phí khác: $21.000 - $25.000/ năm ( tùy theo thành phố) chi tiết về trường tại hê thống website: tandaiduong.edu.vn hay tddvn.com.

 

Du học Mỹ - Chọn trường nào tốt nhất ?

https://www.youtube.com/watch?v=2N5RMjhow-I&list=PL580EF40604B1EC15&index=26

Du học Mỹ- Thông tin một số trường Đại học tại bang California

 

Câu hỏi:

 

Bên cạnh hệ thống các trường công lập tại bang California thì bang này có có hệ thống các trường tư thục nào không ?

 

Trả lời:

 

California có 75 trường đại học tư thục một số trường tiêu biểu như:

 

Stanford University là đại học có khuôn viên liền lạc rộng lớn nhất thế giới, 32 km2, với khoảng 6.700 sinh viên đại học, 8.000 sinh viên sau đại học, và khoảng 1.700 giảng viên. 40% giảng viên thuộc về trường Y, và 1/3 giảng viên thuộc về trường Nhân Văn và Khoa Học. Trường Y của Stanford nhấn mạnh về nghiên cứu, và nằm trong "top 10" trong các trường nghiên cứu y khoa của Mỹ.

 

Chương trình cử nhân của Stanford được xếp hạng 4 theo US News, và được xếp hạng nhì trong các trường đại học tầm mức quốc tế theo Newsweek. Tiền hiến tặng cho Stanford năm 2006 lên đến 911 triệu USD, cao nhất trong tất cả các đại học Mỹ.

 

California Institute of Technology (Caltech) là một trường nhỏ chuyên về nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Caltech vận hành cho NASA phòng lab Jet Propulsion, một hệ thống phức hợp dùng để theo dõi và quản lý hầu hết các thiết bị thăm dò không gian của NASA. Nổi tiếng thế giới, nhưng có phạm vi nhỏ 2.100 sinh viên, Caltech rất chọn lọc trong việc tuyển sinh. Caltech được xếp hạng thứ 5 trong các trường đại học ở Mỹ theo US News, ngay sau Stanford. Caltech có 6 khoa: Sinh vật học, Hoá học và kỹ thuật hóa, Kỹ thuật và khoa học áp dụng, Khoa học địa chất, Khoa học xã hội và nhân văn, và Vật lý, toán, và thiên văn.

 

University of Southern California (USC) là đại học tư thục nghiên cứu lâu đời nhất ở California được thành lập từ năm 1880. USC tọa lạc ngay trung tâm thành phố Los Angeles, vốn được mệnh danh là thành phố quốc tế. USC có đội ngũ sinh viên đa dạng nhất nhất nước Mỹ, đến từ khắp 50 tiểu bang và 115 quốc gia khác. USC có các chương trình học rất đa dạng: trường Quan hệ quốc tế, trường Điện ảnh, trường Âm nhạc, trường Kế toán (hạng 5 theo US News), trường Kinh doanh (hạng 9), trường luật (hạng 16), trường Dược (hạng 18), và trường Kỹ thuật (hạng 31).

 

Mọi thông tin thắc mắc về các trường này các bạn liên hệ với Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Việt Nam qua hotline : 38382080

 

***Tư vấn du học các nước chuyên nghiệp

 

http://www.youtube.com/watch?v=UyLvzBfqZcs  

 

Du học Mỹ- Thông tin một số trường Đại học tại bang California

 

***Chia sẻ kinh nghiệm của học sinh T...N...sau khi pass buổi phỏng vấn visa

 

Hi chào các bạn!

 

Mình là P.T.N, mình vừa mới nhận visa du học Mỹ. Lúc đầu khi bắt đầu làm hồ sơ minh rất lo lắng và hồi hộp như những người khác, cứ nghĩ sẽ rất là khó đậu, làm sao mà trả lời trôi chảy đúng ý của Lãnh Sự đây, dzô trong đó Lãnh sự hỏi mà không biết trả lời sao thì chắc chắn là die rùi, hix cái kiểu này chắc phải phỏng vấn hoài quá., lo lắng lo lắng quá trui lun. Nhưng khi tham gia lớp học phỏng vấn ở công ty Tân Đại Dương thì sự lo lắng của mình tan biến dần dần vì các bạn biết lí do tại sao không?

 

Hì mình bật mí lun nek: Lý do đơn giản thui, tại vì lúc trước mình cứ nghĩ vào đó LS sẽ hỏi mình những câu hỏi cao siêu như vậy làm sao trả lời thế nhưng khi học phỏng vấn ở Tân Đại Dương xong thấy  mình cao siêu hơn các câu hỏi đó ( hehe tự tin wa), mình được bộ phận dạy phỏng vấn ở công ty dạy cho cả kỹ năng trả lời bằng tiếng anh và tiếng Việt, chưa hết ak nha tụi mình còn được tập luyện kỹ năng tự tin khi đi phỏng vấn, tư vấn trang phục sao cho phù hợp….

 

Vậy nên khi vào phỏng vấn bạn phải thật tự tin, trả lời to rỏ, nụ cười luôn tươi cười và chuẩn bị thật đầy đủ kiến thức anh chị ở trung tâm dạy thì chắc chắn tấm visa sẽ thuộc về bạn thôi và điều này cũng nói lên rằng mình không muốn mất 160$ cho lần thứ 2 nên các bạn phải cố lên cố lên và để làm được điều này các bạn cũng đừng quên tham gia lớp học phỏng vấn của Tân Đại Dương nhé, bản thân mình rất hài lòng về lớp hoc này, rất bổ ích và thiết thực vô cùng,  các bạn chỉ cần bám sát các câu trả lời của trung tâm đã sửa dành riêng cho hồ sơ bạn vậy là ok con gà đen rùi.

 

Các câu hỏi LS dành cho mình trong buổi PV:

 

Why don’t you choose another country to study?

What school will you enrol in the US?

What make you choose this state to study?

Do you like traveling? Have you ever been abroad?

What is the address of your school?

What is the tuition fee?

…..

 

Các bạn yên tâm với những câu hỏi của LS nhé vì tất cả những câu hỏi này bên trung tâm đã hướng dẫn cho bạn hết rùi vào đó bạn chỉ cần trả bài cho LS thui hà.hehehe

 

Lời cuối cùng, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các anh chị trung tâm Tân Đại Dương đặc biệt là chị  Bích, anh Khôi, chị Quỳnh, a Bảo Anh… đã giúp e có tấm visa để thực hiện ước mơ du học. Trung tâm đúng là nơi lý tưởng để các bạn chon lựa gởi gắm ước mơ của mình,. Tân Đại Dương đúng là nơi chắp cánh ước mơ du học cho du học sinh – và trong đó có mình P.T.N. Cảm ơn Tân Đại Dương rất nhiều.

 

Du học Mỹ- Thông tin một số trường Đại học tại bang California

 

Hãy tham gia cuộc thi ảnh cùng Tân Đại Dương với chủ đề “MÙA HÈ NGỌT NGÀO” cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn giải thưởng bằng tiền mặt và bên cạnh đó NGƯỜI THẮNG GIẢI CUỘC THI SẼ ĐƯỢC CHỤP ẢNH POSTER, CHỤP HÌNH ĐĂNG TRÊN BÁO  NHƯ BÁO VTM… HOẶC SẼ LÀM MC CHƯƠNG TRÌNH HTDH ONLINE, SNTV… Bấm vào link dưới đây :

 

http://www.youtube.com/watch?v=fpR_tN-MzXA&feature=youtu.be

 

Tham khảo web: tddvn.com và face book Tân Đại Dương.

Facebook: TandaiduongHcm  / Fanpage: facebook.com/DuHocQuocTeTanDaiDuong

Chi tiết đăng ký tham dự cuộc thi tại đây:

 

*** Cùng Tân Đại Dương tham gia cuộc thi "Mùa hè ngọt ngào” . Xem tại đây  

 

http://www.youtube.com/watch?v=fpR_tN-MzXA

 

Hiện tại Tân Đại Dương – HCM còn là đại diện tuyển sinh cho rất nhiều trường uy tín tại Singapore và các nước khác, Để tìm hiểu thêm thông tin về các trường du học Singapore bạn có thể truy cập hệ thống website du học của Tân Đại Dương: hosoduhoc.com  - studyguide.vn  - tandaiduong.edu.vn  (Đ/C 1: 148/1Trần Quang Khải. P.Tân Định. Q1. TPHCM . ĐT: 08 38484879 hoặc Đ/C 2 : 902 Trần Hưng Đạo.P7 .Q5.TPHCM.  ĐT : 08 38382080, Webcam trực tuyến Skype : tandaiduong_vn1  - tandaiduong_vn2 – Y/H: tandaiduongvn1@yahoo.com – tandaiduong27@yahoo.com , để được tư vấn miễn phí

 

Facebook:   Tandaiduong Hcm

Fanpage:     facebook.com/DuHocQuocTeTanDaiDuong

 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG – DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM - NEW GREAT OCEAN

Đ/C 1 :  Đường Trần Quang Khải, Số 148/1 ( Mặt tiền) , P.Tân định, Q.1, HCM

ĐT : (  84.8 )   3848 48 79 ( 26 lines)

Đ/C 2 : 902 Trần Hưng Đạo . P7 .Q5. TPHCM

ĐT: (84.8) 38382080

Nha Trang:  23A Hai Bà Trưng, P. Xương Huân, TP Nha Trang

ĐT: 058 381 3223  - 0978 604 433 - 0962 464 809

Hotline: 01665 157 271 -01677 773 972 - 0996 277 629-  01665 156 580 - 01675 035 553    -  01679 599 338 - 01677 387 138 -  0989 006 890

Website: tandaiduong.edu.vn  - tddvn.com  - hosoduhoc.com - studyguide.vn -

duhocmy.net.vn - duhochoaki.net - dulichmy.info.vn - duhocmy.thanhphohochiminh.vn

duhochoaki.thanhphohochiminh.vn - duhochoaky.thanhphohochiminh.vn - duhochoaki.com - duhochoaky.org

 

 

 

Tags: Du học Mỹ, tư vấn du học, tư vấn du học mỹ, Du học Mỹ- Thông tin một số trường Đại học tại bang California
DuHoc.TimViecNhanh.com / Du học Mỹ

Bình luận

Tags: Du học Mỹ, tư vấn du học, tư vấn du học mỹ, Du học Mỹ- Thông tin một số trường Đại học tại bang California
DuHoc.TimViecNhanh.Com / Du học Mỹ